Swan City
Đăng ký
0932 048 567
Swan City
 

Hạ tầng giao thông đang mở lối cho bất động sản vùng TP.HCM mở rộng

01/10/2021 00:34:15

Hạ tầng giao thông đang mở lối cho bất động sản vùng TP.HCM mở rộng

Từ năm 2015 tới nay, các dự án giao thông liên kết TP.HCM với các tỉnh "hàng xóm" được xây dựng và đưa vào hoạt động. Từ đó, hàng loạt dự án bất động sản lớn, nhỏ đua nhau mọc lên, góp phần tạo nên một thị trường địa ốc sôi động, đặc biệt là các khu vực vùng ven TP.HCM.

Hạ tầng mở lối

Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư, Savills Việt Nam cho rằng, hạ tầng giao thông TP.HCM đã đi đúng hướng phát triển, trở thành vùng lõi trung tâm và hướng tới phát triển vùng ven, để rồi đẩy mạnh chính sách giãn dân từ trung tâm ra vùng ngoại ô.

Để thực hiện được điều này, việc phát triển hạ tầng giao thông kết nối rất quan trọng, đây sẽ là động lực để phát triển kinh tế giữa các địa phương, cũng như giải quyết được bài toán gia tăng dân số, đặc biệt là tạo "cú hích" cho thị trường bất động sản.

"Mặt khác, để thu hút được khách hàng, dân cư đòi hỏi phải có những tiện ích đi kèm, ngoài các tiện ích về cơ sở hạ tầng như điện nước, trung tâm y tế, trường học…, thì hạ tầng giao thông có tính liên kết vùng lại đóng vai trò quan trọng cho việc phải phát triển các dự án bất động sản tại các khu vực vùng ven TP.HCM", ông Khương nói.

cơ sở hạ tầng kết nối khu vực Tp hcm đến nhơn trạch

Hạ tầng giao thông kết nối đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế giữa các vùng, đặc biệt tạo "cú hích" lĩnh vực bất động sản.

Tại tỉnh Long An, năm 2015 khi tuyến Quốc lộ 1A mở rộng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, công với tuyến vành đai Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Cao tốc Trung Lương đã tạo ra một thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM phát triển mạnh mẽ.

Đơn cử như trong năm 2018 Trần Anh Group triển khai hàng loạt dự án ven Quốc lộ 1A nối TP.HCM với Long an đi các tỉnh Miền Tây Nam Bộ như dự án Long Phú Villa với hơn 500 sản phẩm nhà phố, biệt thự liền kề, dự án Solar City với hơn 300 sản phẩm nhà phố, biệt thự, đồng thời các dự án Lavilla Green City với hơn 1.000 sản phẩm bất động sản.

Cũng nằm trong trục Quốc lộ 1A mở rộng, Thắng Lợi Group từ năm 2016 tới nay đã có những như án lớn như Hưng Gia Garden City, Phúc Long Garden, Khu đô thị Phúc Giang, Young Town Đức Hoà, và mới đây nhất là The Sol City với diện tích 103ha… Công ty CP Đầu tư Thương mại Địa Ốc Phúc Land cũng vừa cho ra mắt dự án mang tên Long Cang Residence với diện tích hơn 10ha gồn hơn 400 nền đất tại sát tuyến Quốc lộ 1A thuộc tỉnh Long An.

Hay như cửa ngõ tuyến cao tốc Trung Lương nối TP.HCM đi Tiền Giang từ năm 2020 tới nay đang nổi sóng với dự án mang tên Westgate Bình Chánh với số lượng căn hộ chung cư lên tới hơn 2.000 căn.

Điểm nhấn của thị trường bất động sản vùng TP.HCM mở rộng năm 2019 và 2020 được giới quan sát thị trường cho rằng đến từ tuyến đường Phạm Văn Đồng với 12 làn đường nối từ Sân bay Tân Sơn Nhất đi tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Trong năm 2019 tuyến đường này đón tới 5 dự án bất động sản với số lượng hơn 3.000 căn. Năm 2020 đớn tới 6 dự án với hơn 4.000 căn và tuyến Quốc lộ 1K nối vào tuyến đường này năm 2020 đón tới 8 dự án chung cư với hơn 5.000 căn.

Còn tỉnh Bình Dương, trong năm 2020 Sở Xây dựng tỉnh này công bố có 120 dự án bất động sản trên địa bàn được cấp phép phát triển với hơn 10.000 sản phẩm.

hạ tầng giao thông thành phố hồ chí minh

Tại Đồng Nai, năm 2020 khi dự án sân bay Quốc tế Long Thành được khởi công đã có tới hơn 10 dự án lớn được hình thành như AQua City diện tích 300ha, dự án đất xanh tại Long Thành diện tích 92ha... tất cả các dự án này đều bán vào tuyến giao thông Quốc lộ 51 mở rộng nối vào TP. Biên Hòa đi Quốc lộ 1A vào TP.HCM…

Năm 2021 vẫn là năm "nổi sóng" của bất động sản vùng ven TP.HCM

Theo nhận định từ các chuyên gia kinh tế, với việc quỹ đất tại TP.HCM đang ngày càng hạn hẹp, giá đất liên tục tăng cao, dân cư ngày một đông, đi cùng với đó là nhu cầu nhà ở lớn đã khiến cho việc phát triển các dự án bất động sản tầm trung đang dần giảm xuống, đang khiến cả nhà đầu tư lẫn chính quyền phải "đau đầu" để tháo gỡ.

Tuy nhiên, đã có nhiều bài toán đặt ra, trong đó, để phát triển được các dự án mới, đáp ứng nhu cầu thực tế về nhà ở, bắt buộc các nhà đầu tư và chính quyền phải có định hướng mới, trong đó, xu hướng dịch chuyển đến các khu vực vùng ven, lân cận TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương... đang được các nhà đầu tư bất động sản hướng đến trong thời gian qua.

Hạ tầng giao thông đang mở lối cho bất động sản vùng TP.HCM mở rộng - Ảnh 2.

Bất động sản vùng ven hiện đang trở thành một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhờ có quỹ đất rộng, giá thấp, khả năng sinh lời cao...

Nhận định về vấn đề này ông Sử Ngọc Khương cho rằng, những khó khăn tại thị trường TP.HCM do nguồn cung dự án mới sụt giảm là cơ hội cho các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Long An bởi còn nhiều quỹ đất với mức giá thấp hơn, thêm vào đó là cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện tốt cũng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở thực.

"Việc đầu tư bất động sản khu vực vùng ven TP.HCM là hướng đi nhiều triển vọng cho những người có nguồn vốn ít. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, người dân và nhà đầu tư cần quan tâm tới sự phát triển của hạ tầng xã hội… Đối với các nhà phát triển dự án, cần tính đến cả mức giá dễ tiếp cận với người mua", ông Khương nói.

Ở góc độ doanh nghiệp, chia sẻ với Nhadautu.vn, ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi cho rằng, đơn vị đã xác định được tầm nhìn vị trí chiến lược cách đây từ rất lâu cho vùng TP.HCM mở rộng, các khu đô thị vệ tinh, do đó, đã chuẩn bị các quỹ đất để phát triển các dự án.

"Dự kiến trong năm 2021 và 2022, công ty sẽ tung ra thị trường 3 -5 dự án với quy mô 100 ha tại các khu vực Tây Nam, bao gồm các khu vực giáp ranh TP.HCM, Long An. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang nghiên cứu, chuẩn bị các quỹ đất để phát triển các dự án cho những năm tiếp theo ở hai khu vực là Bình Dương, Đồng Nai", ông Quyền thông tin.

Ngoài ra, đánh giá về thị trường bất động sản phía Nam trong năm 2021, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ phục hồi tích cực hơn so với năm 2020, nguồn cung mới và sức tiêu thụ trong năm 2021 có thể sẽ tốt hơn. Đây là năm của bất động sản cao cấp chỉ mang tính chất tương đối, vì với sự tháo gỡ chính sách, thì nhà ở vừa túi tiền mới là phân khúc được các đơn vị hướng tới. Trong đó, TP. Thủ Đức, TP. Phú Quốc được thành lập sẽ là cú hích cho thị trường bất động sản phía Nam.

Chủ tịch HoREA cũng nhấn mạnh đến xu hướng ly tâm khi nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư các tỉnh, ông cho rằng, điều quan trọng là các doanh nghiệp cần phải lựa chọn được địa bàn, người lãnh đạo địa phương là người có tâm nhìn, tâm huyết, lựa chọn những địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội, có nhiều nơi đang có nhiều tiềm năng.

Còn theo khảo sát của Nhadautu.vn, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang có kế hoạch mở bán dự án mới tại các tỉnh vùng ven TP.HCM. Đơn cử như Phú Đông Group đang chuẩn bị ra mắt dự án chung cư cao cấp mang tên Phú Đông Sky Garden tại mặt tiền đường Phạm Văn Đồng thuộc TP. Dĩ An tỉnh Bình Dương với số lượng hơn 400 căn hộ.

Phía DKRV Holdings cũng cho biết, sẽ tiếp tục ra hàng dự án nhà phố mang tên Icon Central tại TP. Dĩ An. Hay tại Đại hội cổ đông mới đây của Tập đoàn An Gia, đơn vị này cũng cho biết, sẽ ra mắt các dự án mới tại tỉnh Bình Dương và TP. Vũng Tàu.

Tương tự, Tập Đoàn Hưng Thịnh Corp cũng thông tin trong tháng 5/2021 sẽ ra mắt dự án chung cư với hàng ngàn căn hộ tại tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu. Tập đoàn Trần Anh Group thì cho biết ngoài Long An với 3 dự án đang triển khai mở bán thì sẽ tiếp tục ra hàng thêm 1 dự án tại Bình Dương, 1 dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tất cả đều là sản phẩm nhà phố, biệt thự. Các tên tuổi lớn khác như Novaland, Cát Tường Group, Đất Xanh Group… cũng có kế hoạch ra hàng dự án mới tại các tỉnh vùng ven TP.HCM trong năm 2021.

Theo Lý Tuấn

Nhà đầu tư

Tin tức khác

icon home 87 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ
0932 048 567
Contact Me on Zalo